Home » Tìm hiểu đông trùng hạ thảo » Thành phần chính của đông trùng hạ thảo

Thành phần chính của đông trùng hạ thảo

sebamed

Xung quanh ta có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm chữa được nhiều loại bệnh. Trong đó cái tên đông trùng hạ thảo không thể không được nhắc đến. Sự khác biệt của đông trùng hạ thảo không chỉ nằm ở công dụng chữa bệnh đa năng mà còn là loài thảo dược có sự kết hợp độc đáo giữa thực vật và động vật.

Quảng cáo:

Bướm dơi sinh ra các nhộng con chưa hóa bướm, nhộng con ăn nhầm các bào tử đông trùng hạ thảo làm cơ thể bị bào tử tấn công không thể tiến hóa thành bướm được. Lớp vỏ cứng bên ngoài gặp nhiệt độ thích hợp thì mọc rễ cắm xuống đất. Những người đi hái đông trùng hạ thảo trên các vùng núi cao để điều chế thành thuốc chữa trị cho bệnh nhân.

Thành phần chính của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người:

Nhiều người thắc mắc vì sao đông trùng hạ thảo lại có nhiều công dụng chữa bệnh như vậy? Bởi vì thành phần của đông trùng hạ thảo rất đa dạng và chứa nhiều dinh dưỡng. Bên trong đông trùng hạ thảo đã chứa đến 17 loại acid amin, các vitamin b1, b2, b12, e và k…. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo có chứa mono di và oligiosacharides, đây chính là loại đường khá đặc biệt của loài thảo dược này . Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều protein, sterols, nucleosides và một loạt các nguyên tố vi lượng khác như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu.

Do các dưỡng chất mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe con người nên nhiều hãng dược phẩm nổi tiếng trên thế giới đã phát triển nên thuốc từ đông trùng hạ thảo. Uống thuốc đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng cho sức khỏe, chữa trị được nhiều loại bệnh.

Cordyceps_ophioglossoides_02

Thành phần chính của đông trùng hạ thảo là 17 loại acid amin giúp cho máu điều hòa về tim dễ dàng, phòng tránh các bệnh về xơ vữa động mạch. Thảo dược còn giúp giải độc gan, chữa trị các bệnh về gan, điều trị viêm gan. Thanh lọc thận và điều trị vấn đề yếu sinh lý. Tiêu đàm bổ phôi. Đông trùng hạ thảo còn là thảo dược khi nấu chung với thức ăn dành cho phụ nữ có thai thì dưỡng thai rất tốt. Giúp phụ nữ vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh ổn định nội tiết tố.

Đông trùng hạ thảo và các món ăn:

Nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu chung với các món ăn nhằm bồi bồ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Tiêu biểu có thể nói đến món đông trùng hạ thảo hầm với gà ác, đông trùng hạ thảo hầm với ba ba hay cháo đông trùng hạ thảo. Sử dụng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu, mỗi ngày uống đều có tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo còn được làm thay thế cho trà. Là một loài thức uống dưỡng sinh không thể thiếu của nhiều người. Dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo rất đa dạng và phong phú, tùy cách sử dụng và chế biến để khác thác được sức mạnh thần kỳ của thảo dược này.

Xem ngay : 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Thành phần chính của đông trùng hạ thảo