Home » Hệ thống » Tắc kè ngâm rượu có công dụng chữa bệnh gì?

Tắc kè ngâm rượu có công dụng chữa bệnh gì?

sebamed

Tắc kè một loại động vật được nhiều người biết đến, chúng sống ngoài các bụi cây, có những loài sống ở các bãi cát, ngoài bãi biển. Tắc kè ngâm rượu là món đồ uống khoái khẩu của những “dân nhậu”, hơn rượu tắc kè còn mang lại nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Vậy tắc kè ngâm rượu có công dụng chữa bệnh gì?

Xem thêm: 

ruou-tac-ke

Vài nét về tắc kè

Tắc kè một loại động vật thường thấy ở mọi nơi trên tổ quốc, đặc biệt là những vùng miền trung, vùng ven biển. Tắc kè được coi là một loại dược diệu khá phong phú ở Việt Nam, và những bài thuốc từ tắc kè thường được sử dụng để chữa trị các bệnh về sinh lý ở nam giới.

Trong Đông y, tắc kè có vị mặn, tính ấm, quy vào các kinh phế và thận, có công năng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy, dùng trong các trường hợp ù tai do thận khí kém, liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm, nói chung là các hoạt động sinh dục kém…

Tắc kè thường được dùng để ngâm rượu như là một loại thuốc. Và phần lớn, để chữa bệnh hiệu quả người ta thường ngâm một cặp tắc tè ( 1 con đực và 1 con cái). Trước khi dùng, người ta bỏ đi mắt và nội tạng, cắt bỏ móng rồi rửa sạch bằng rượu sau đó ngâm ngay với rượu hoặc ngâm với rượu sau khi đã phơi hay sấy khô. Đuôi tắc kè rất quý vì có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng điều trị bệnh, vì thế khi chế biến tắc kè không nên làm mất đuôi.

cach-ngam-ruou-dung-dinh

Bài thuốc chữa bệnh từ rượu tắc kè

Bài 1:

Ngâm rượu tắc kè đơn độc như sau: tắc kè khô 1 hoặc vài đôi, ngâm với 1 lít rượu trắng 35 – 400, có thể thêm trần bì hoặc vỏ cam vào cho thơm, ngâm trong khoảng 1 tháng là dùng được. Lọc lấy rượu trong uống.

Ngày uống chừng nửa cốc con (15 – 30ml). Có thể pha với mật ong cho ngọt. Uống vào buổi tối hoặc sáng sớm. Dùng cho những người hay mệt nhọc, đau xương, đau mình, đau ngang thắt lưng do thận yếu.

Phương thuốc: Tắc Kè (1 đực, 1 cái) 50g, đảng sâm 80g, huyết giác 10g, trần bì 10g, tiểu hồi 10g, đường cát 40g, rượu nếp 400 2 lít.

Bài 2:

Ngâm rượu thuốc tắc kè tươi: tắc kè tươi 1 đôi (1 đực, 1 cái), hà thủ ô đỏ 200g, ba kích 200g, nhục thung dung 100g, đẳng sâm 200g, huyết giác 20g, đại hồi hoặc tiểu hồi 10g, trần bì 10g, đường trắng 200g và 4 – 5 lít rượu trắng 35- 400.

Tắc kè mổ bỏ hết phủ tạng, chặt bỏ chân, đầu, dùng bông thấm cồn 700, lau sạch máu, sau đó cho rượu trắng, gừng tươi giã nát bóp đều vào tắc kè, để 30 phút cho hết mùi tanh, để cho khô se, ngâm rượu cùng các vị thuốc khoảng 2 – 3 tháng là dùng được. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml, uống trước khi đi ngủ hoặc trước khi ăn.

Bài 3:

Ngâm rượu thuốc tắc kè khô: tắc kè mổ bỏ hết phủ tạng, rửa sạch bằng cồn 700 hoặc rượu trắng ngâm gừng cho hết mùi tanh. Sau đó phơi hoặc sấy khô.

Khi dùng chặt bỏ đầu từ phần mắt và 4 bàn chân, có thể để cả con hoặc chặt thành khúc nhỏ, sao vàng cho có mùi thơm hoặc giã dập. Ngâm 100g tắc kè khô với các vị thuốc như trên.

Hy vọng rằng qua bài viết Tắc kè ngâm rượu có công dụng chữa bệnh gì? đã đem đến những thông thin thật bộ ích và thú vị cho bạn đọc về một loại rượu có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời này. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng rượu trong vấn đề chữa trị bệnh, vì có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực không tốt cho sức khỏe. Nên sử dụng một các khoa học để việc chữa trị được hiệu quả.

Xem thêm:

đồng hồ alexandre christie của nước nào

Đi viếng đám ma nên mua gì

 

Quảng cáo:  fucoidan chữa ung thư như thế nào 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tắc kè ngâm rượu có công dụng chữa bệnh gì?