Home » Hệ thống » Sau 49 ngày người chết đi về đâu? Ý nghĩa cúng 49 ngày

Sau 49 ngày người chết đi về đâu? Ý nghĩa cúng 49 ngày

sebamed

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm rằng sau 49 ngày người chết sẽ đi về đâu? Liệu có được siêu thoát đầu thai thành kiếp khác không? Hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc sau bài viết Sau 49 ngày người chết đi về đâu? Ý nghĩa cúng 49 ngày:

Có thể bạn quan tâm: Bát nhang thần tài bốc cháy báo điềm gì – Nhện sa trước mặt là điềm gì – Có nên cắm hoa giả trên bàn thờ không – Có con nhỏ có nên đi đám ma không

cung-49-ngay-cho-nguoi-mat

Sau 49 ngày người chết đi về đâu

Thông thường, khi người thân qua đời trong khoảng thời gian 49 ngày là quan trọng nhất. Bởi vì trong thời gian này người mất đang rất đau khổ, có thể còn quyến luyến với trần gian, còn nhiều việc, còn phải trả nhiều nợ nần trên trần đời. Nhiều người cho rằng: trong khoảng thời gian 49 ngày người mất vẫn còn ở trong ngôi nhà, với một linh hồn có thể biết được những suy nghĩ, tiếng nói và việc làm của những người trong gia đình.

Và sau 49 ngày mất, đa số người mất sẽ được đầu thai thành những kiếp khác nhau. Tuy nhiên, những người có nhiều nghiệp ác, người mất ngoài đường không về nhà được thường không được siêu thoát, họ vẫn sống vất vưỡng và phải chịu một án phạt nào đó rất nặng nề và cực khổ.

Chính vì vậy, trong 49 ngày này rất quan trọng đối với những người trong gia đình. Trong khoảng thời gian này bạn nên ăn chay, niệm phật để cầu cho linh hồn của người mất được siệu thoát. Thời gian này các bạn cũng nên làm nhiều điều thiện và tuyệt đối không được sát sanh, vì sát sanh sẽ làm cho người chết thêm mang tội và phải giải trình vì các vong hồn của con vật mà ta sát sanh sẽ kiện tụng ở dưới đó làm cho họ bị chậm quá trình siêu thoát của họ.

Ý nghĩa cúng 49 ngày

Phật giáo cho rằng, con người chết không phải là hết. Thế giới tình thức này không chỉ có cảnh giới con người, mà còn có các cảnh giới khác nữa, nếu tính từ dưới lên thì có: địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, a-tu-la, nhân và thiên… Như vậy, cúng 49 ngày thật sự có ý nghĩa chỉ đối với những người đã mất chưa quyết là sẽ được tái sanh về cảnh giới nào, hoặc đang trong trạng thái mê mê tỉnh tỉnh của thân trung ấm.

Việc cúng 49 ngày này như là một lời nhắc nhở, gợi cho người quá vãng hướng tâm về các thiện sự đã làm hoặc thiết tha thực hiện những tư tưởng tốt đẹp, nhờ đó thần thức được tái sanh về cảnh giới tốt đẹp hơn.

Theo Phật Giáo sau khi 49 ngày thì đã phân định, giống như phiên tòa ở nhân gian đã xử xong rồi. trong sáu đường phải đi, thì người đó sẽ theo nghiệp lực của chính họ mà sanh vào một trong sáu cõi đó. Cho nên làm công đức cầu nguyện cho người thân quá cố thì hãy làm trong vòng 49 ngày.

Quảng cáo dịch vụ: tìm hiểu về lịch sử đồng hồ stuhrling đồng hồ stuhrling của nước nào, Mua hàng amazon nhật bản đơn giản và an toàn nhất: http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/ . Hút thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe không? Mua  tẩu nghe nhạc trên ô tô ở đâu tốt nhất. Hỏi đáp thuốc lá điện tử giá bao nhiêu tiền?

Hy vọng bài viết Sau 49 ngày người chết đi về đâu? Ý nghĩa cúng 49 ngày có thể sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Hãy luôn theo dõi dichvuvanchuyenhanghoa.org để có thể xem nhiều bài viết bổ ích hơn nữa.

Nguồn: Sưu tầm

Người mới mất có hay về nhà không ? đi về đâu trong 49 ngày?

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Sau 49 ngày người chết đi về đâu? Ý nghĩa cúng 49 ngày