Home » Hệ thống » Rắn lục đuôi đỏ trị bệnh? Là sự thật hay tin đồn?

Rắn lục đuôi đỏ trị bệnh? Là sự thật hay tin đồn?

sebamed

Trong thời gian gần đây, ở một số tỉnh ở miền Nam, đang nổi lên một tin đồn là rắn lục đuôi đỏ có thể chưa trị được nhiều căn bệnh, đặc biệt có thể chửa được một số căn bệnh ung thư rất hiệu quả. Vậy Rắn lục đuôi đỏ trị bệnh? Là sự thật hay tin đồn?

Quảng cáo: Chúng tôi chuyên nhận đặt hàng aliexpress về Việt Nam giá rẻ, uy tin, an toàn và chuyên nghiệp. Vậy mua hàng trên aliexpress có đảm bảo không

ran-luc-duoi-do-tri-benh

Nhiều người truyền tai nhau rằng dùng rắn lục đuôi đỏ đem đi ngâm rượu có thể chữa được rất nhiều bệnh. Tin đồn được lan xa, khiến cho nhiều người đổ xô nhau đi bắn rắn lục đuôi đỏ.

Một số người bán rắn lục đuôi đỏ dạo ngoài đương quảng cáo: “Lấy rắn lục đuôi đỏ về ngâm rượu, uống liên tục trong hai tháng sẽ có hiệu quả, có thể chữa trị được một số căn bệnh xương khớp, dạ dày, ung thư, …

Xem thêm: Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu

Vài nét về rắn lục đuôi đỏ

Rắn lục đuôi đỏ là một loại rắn có nọc cực độc, có thể gây chết người. Rắn thường có mình màu xanh, đuôi màu đỏ, thường sống ở những khu rừng, nơi ẩm ướt, chúng rất dễ ngụy trang trên cách cành cây. Rắn lục duôi đỏ có thị lực vào ban đêm rất tốt, tuy nhiên ban ngày thì thị lực lại yếu. Chính vì thế chúng thường hoạt động kiếm mồi vào ban đêm, thường săn các loại côn trùng, ếch nhái nhỏ.

Rắn lục đuôi đỏ là loại đẻ con, đây cũng chính là điều đặc biệt nhất trong họ hàng nhà rắn. Trứng của rắn được ấp ngay trong bụng mẹ. Khi rắn mẹ mang thai là lúc rắn hung dữ nhất và có nọc đọc cực độc, có thể gây tử vong ở người trong thời gian ngắn.

ran-luc-duoi-do-co-tri-benh-duoc-khong

Rắn lục đuôi đỏ trị bệnh là sự thật hay tin đồn

Theo chủ tịch Hội Đông y TP. Quảng Ngãi, ông Vũ Văn Anh cho răng không có một loài rắn nào được gọi là thần dược có thể chữa được các loại bệnh tật. Từ xưa đến nay, người dân thường dùng các rắn như rắn rồng, rắn hổ mang, rắn hổ chúa để ngâm rượu. Dùng rượu này có thể chữa được một số bệnh xương khớp, nhức mỏi, …

Trên thực tế, vẫn chưa có sự chứng minh nào có thể cho rằng rắn lục đuôi đỏ ngâm rượu có thể chữa được nhiều căn bệnh trong đó có bệnh ung thư.

Bộ y tế cũng nhắc nhỏ rằng không nên tin mù quá, lạm dụng các tin đồn để có thể sử dụng loại rắn lục đuôi đỏ này làm thuốc. Hơn nữa, không phải rượu rắn nào cũng mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Một số rượu rắn không sử dụng đùng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Loại rắn lục đuổi đỏ này có độc tố rất cao. Vì Vậy, có thể gây ra những nguy hiểm cho người dân đi bắt rắn lục đuôi đỏ.

Tuy nhiên, bộ phận da của rắn lục đuôi đỏ cũng có thể có tác dụng chữa trị bệnh. Da của rắn lục đuôi đỏ lúc nó thay ra đem về sấy khô, xay nhỏ, kết hợp với các loại thuốc khác chữa bệnh.

Rắn lục đuôi đỏ trị bệnh? Là sự thật hay tin đồn? đây chính là tin đồn mà nhiều người truyền tai cho nhau. Không có một loài rắn hay thực phẩm nào có thể được gọi là thần dược có thể chữa trị được các loại bệnh. Một số loại thực phẩm, rắn có thể trị bệnh nếu như được sử dụng đúng cách.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chinh phục phụ nữ đã có chồng

Tâm lý của phụ nữ ngoại tình như thế nào

Bí quyết tán gái đã có người yêu hiệu quả

cách mua hàng trên amazon nhật: https://www.youtube.com/watch?v=5GBPWnGa3rw

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Rắn lục đuôi đỏ trị bệnh? Là sự thật hay tin đồn?