Home » Tin tức » Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

sebamed

Đông trùng hạ thảo là một loại thần dược trong việc chữa trị bách bệnh và bồi bổ cơ thể. Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ khí huyêt, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, phòng chống được môt số loại virus gây bệnh, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, cũng như cao huyết áp, thận hư, di tinh, mỏi gối, hen xuyển,…

Quảng cáo:

nhung-luu-y-khi-dung-dong-trung-ha-thao-nguyen-con

Đông trùng hạ thảo nguyên con là thảo dược mang bản chất ký sinh của loài nấm trên cơ thể sâu non, mùa đông là con sâu, mùa hè thành cây cỏ. Loài thảo dược này chỉ sinh trưởng trên các cao nguyên có độ cao từ 3500 – 5000m, thường được tìm thấy trong những vùng rừng ẩm ướt ở Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Khang, Tây Tạng của Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo có chứa thành phần hoạt chất sinh học cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại nên trong những năm gần đây rất nhiều người đã tìm hiểu và sử dụng đông trùng hạ thảo với mục đích cải thiện và tăng cường sức khỏe. Nhưng sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết, sau đây là những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo nguyên con, các bạn nên tham khảo để biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách để mang lại hiệu quả cho sức khỏe.

– Lưu ý dùng Đông trùng hạ thảo om với các loại thịt, làm như thế có thể làm mất hương vị tự nhiên của Đông trùng hạ thảo, có thể do khi om, hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo. Vì vậy, khi chế biến thực phẩm cần chú ý:

  • Chỉ dùng nồi đất hoặc nồi xứ để hần đông trùng hạ thảo, tuyệt đối không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm.
  • Không nên hầm, om đông trùng hạ thảo quá lâu, không nên quá 2 giờ, thường khoảng 1 giờ là tốt nhất, ngoài ra nên dùng lửa nhỏ, ngọn lửa không nên quá to.
  • Xem xét tình trạng sức khỏe, mỗi ngày dùng 3 -5g đông trùng hạ thảo là đủ, khi hầm canh thịt và nước không nên cho quá nhiều, một lần dùng không hết có thể chia nhiều lần dùng, cố gắng dùng hết thịt và canh cũng như nước cặn đông trùng hạ thảo.

– Ngoài ra, dùng đông trùng hạ thảo nhất định phải nắm rõ “độ”. Một là, các thành phần có lợi trong đông trùng hạ thảo khi vào cơ thể người muốn phát huy tác dụng tốt, phải có thời gian và sự tích lũy liều lượng nhất định, thông thường phải kiên trì dùng từ 1 đến 2 tháng.

– Đông trùng hạ thảo là loại thần dược, tuy là bổ âm dương, cải thiện đời sống tình dục, nhưng vẫn cần chú ý phải căn cứ vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe bản thân để xác định liều dùng hợp lí, nếu dùng quá liều lượng có thể xảy ra các hiện tượng như chảy máu cam, cuồng phấn, mất ngủ, khi ngừng sử dụng thì các hiện tượng này sẽ mất đi.

– Trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng, phụ nữ không nên dùng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo nguyên con