Home » Tin tức » Những hình thức nhập khẩu

Những hình thức nhập khẩu

sebamed

Hiện nay, hình thức kinh doanh nhậu khẩu đang rất thông dụng ở Việt Nam, và có thể nói đây cũng là một xu hướng cho thấy sự phát triển kinh tế, cũng như sự hội nhập giữa các nước với nhau trên thế giới. Những doanh nghiệp, chủ thể đang hoặc sẽ kinh doanh nhập khẩu thì không nên bỏ qua bài viết những hình thức nhập khẩu.

khai-niem-nhap-khau

Đọc thêm: 

Ship đồ từ nhật về việt nam: http://ordershiphangnhat.com/nhan-ship-do-tu-nhat-ban-ve-viet-nam-uy-tin-gia-re.html

Khái niệm về nhập khẩu

Nói một cách đơn giản và thực tế nhẩt thì  kinh doanh nhập khẩu là các doanh nghiệp, chủ thể, cá nhân, tổ chức kinh tế nhập các loại hàng hóa, thiết bị, vật tư từ những nước khác nhau trên thế giới về nội địa. Sau đó tiến hành tiêu thụ hàng hoá, vật tư ở thị trường nội địa hoặc tái xuất với mục tiêu lợi nhuận và nối liền sản xuất giữa các quốc gia với nhau.

Đối với mục tiêu chính của hoạt động nhập khẩu là đem lại lợi nhuận, đặc biệt phải khai thác tối đa hiệu quả từ hình thức kinh doanh, giải quyết được những vấn đề khan hiếm vận tư, hàng hóa, thiết bị tiêu dùng trên thị trường tiêu dùng.

Những hình thức nhập khẩu

Nhập khẩu trực tiếp

Các loại vật tư, hàng hóa được nhập trực tiệp từ nước ngoài mà không cần phải thông qua trung gian. Tức là bên xuất khẩu sẽ chuyển hàng trực tiếp cho bên nhập khẩu. Với hình thức này, các chủ thẻ, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế cần phải chủ động và trực tiếp tìm kiếm các loại mặt hàng hóa của các đối tác và có những đàm pháp, kí kết hợp đồng trực tiếp. Thông thường ,với hình thức này, doanh nghiệp phải tự chịu tất cả các loại phí giao dịch, phí vận chuyển, các loại thuế hải quan, giao nhận kho bãi, vốn kinh doanh. Vì vậy, cần phải nghiên cứu kĩ thị trường, đối tác xuất khẩu, tính toán chính xác các loại chi phí, đảm bảo mọi giáy tờ hải quản, tuân thủ theo những chính sách pháp luật trong nước và quốc tế.

Nhập khẩu ủy thác

uy-thac-xuat-nhap-khau

Đây là một hình thức nhập khẩu khá phổ biến ở các doanh nghiệp Việt Nam Hiện nay.

Xem Thêm: 

Ủy thác nhập khẩu là gì?: http://thuocgiaidocgan.net/uy-thac-nhap-khau-la-gi.html

Có nên ủy thác xuất nhập khẩu không: http://sunvicamap.com/co-nen-uy-thac-nhap-khau-khong.html

Là hình thức nhập khẩu gián tiếp, thông qua các dịch vụ trung gian. Các doanh nghiệp ủy thác phải trả một khoản các chi phí cho bên nhận ủy thác và có những hợp đồng rõ ràng. Bên ủy thác và nhận ủy thác phải thực hiện theo đúng nội dung đã được nêu rõ trong hợp đồng.

Với hình thức nhập khẩu này,  rất thích hợp cho nhiều loại doanh nghiệp nhỏ lẻ, các chủ thể không thể chủ động, trực tiếp tìm kiếm những đối tác bên nước ngoài, độ rủi ro sẽ thấp hơn. Thế nhưng, lợi nhuận từ hình thức này sẽ bị hạn bởi bởi phải trả một khoản chi phí cho bên nhận ủy thác.

Nhập khẩu hàng đổi hàng

Hình thức nhập khẩu này thường không còn phổ biến, khi những phương thức thanh toán bằng tiện tệ để trao đổi đang phổ biến hiện nay, và hầu hết các giao dịch hiện này đều thông qua tiền tệ. Với hình thức nhập khẩu đổi hàng thường sẽ đi chung với xuất khuẩu. Khi có sự đàm phán, đồng ý giữa hai bên, hàng hóa vật tư sẽ được xuất nhập khẩu với giá trị tương đương nau, hai bên không cần phải thanh toán bằng tiền tệ.

nhap-khau-hang-hoa-qua-nhat

Nhập khẩu liên doanh

Hình thức nhập khẩu dựa trên sự kết hợp tự nguyện giữa các tổ chức kinh tế hay giữa các doang nghiệp với nhau. Thông thường sẽ có một bên nắm rõ được các kĩ năng về nhập khẩu, có những nguồn hàng chất lượng, đối tác uy tín, có nền tảng trong hoạt động kinh doanh nhập khẩu.

Hình thức nhập khẩu này sẽ có những trách nhiệm và quyền hạn cho hai bên, thông qua đàm phán giữa hai bên, và thông thường sẽ quy định theo tỉ lệ vốn góp vào.

Nhập khẩu gia công

Hình thức này thường bên doanh nghiệp nhâp khẩu đã nắm rõ đối tác của mình, khi đó tiền hàng nhập khẩu những nguyên liệu, hàng hóa từ người xuất khẩu mà trước đó đã có sự đàm phán, trao đổi thông tin để bên xuất khẩu gia công những mặt hàng mà bên nhập khẩu yêu cầu.

Hy vọng bài viết những hình thức nhập khẩu đã mang lại những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp,  các chủ cửa hàng, tổ tức kinh tế sẽ chọn cho mình một loại hình thức nhập khẩu để đạt được hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm:

Đi xuất khẩu lao động cần lưu ý những quy tắc gì?: http://benhmatngu.org/di-xuat-khau-lao-dong-can-luu-y-nhung-quy-tac-gi.html

Cách tính thuế nhập khẩu ô tôhttp://thuocbomat.net/cach-tinh-thue-nhap-khau-oto.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những hình thức nhập khẩu