Home » Tìm hiểu đông trùng hạ thảo » Những cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật và giả

Những cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật và giả

sebamed

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng là vị thuốc từ thiên nhiên chữa rất nhiều bệnh, bồi dưỡng sức khỏe. Sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đông trùng hạ thảo được nhiều người lựa chọn bồi bổ cho sức khỏe, chính vì chúng thường bị làm giả để đánh lừa người dùng. Dưới đây là những cách hay giúp bạn phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả khi mua chúng.

Quảng cáo:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đông trùng hạ thảo thật thường do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Còn đông trùng hạ thảo giả thường được làm từ thân củ của địa tàm và thảo thạch. Quan sát hàng giả sẽ thấy có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.

Ngoài ra còn một loại giả đông trùng hạ thảo nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không có chân, vị ngọt, dính.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng chữa trị với người thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư. Các nghiên cứu hiện đại cho rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng an thần, chống ung thư, là chất kìm hãm vi khuẩn, kích thích chức năng miễn dịch với tác dụng tương tự như hoóc môn và ít tác dụng phụ. Đông trùng hạ thảo chủ yếu sinh sản ở cao nguyên Thánh Tạng và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Một phương thuốc có đông trùng hạ thảo chữa thận hư liệt dương: Đông trùng hạ thảo 100 g, đương quy 90 g, bạch thược 18 g, dâm dương hoắc 160 g, sao khô tán bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g.

Để tìm mua đông trùng hạ thảo thật bạn nên đến những cửa hàng chuyên dụng về dược thảo uy tín. Hoặc cũng có thể bổ sung loại này bằng viên chế biến sẵn. Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe

Xem ngay nhé:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật và giả