Home » Tin tức » Khám phá tính cách người thuận tay trái

Khám phá tính cách người thuận tay trái

sebamed

Số người thuận tay trái chiếm một con số nhỏ trong dân số thế giới. Họ chiếm khoảng 20% dân số và số lượng đàn ông thuận tay trái nhiều gấp đôi phụ nữ. Vậy những số người ít ỏi thuận tay trái này có gì khác biệt với những người thuận tay phải không. Hãy khám phá tính cách người thuận tay trái nhé: 

Vào những thập niên đầu công nguyên, loài người đã những điều đặc biệt giữa những con người thuận tay trái và tay phải. Vào những thập niên đó, ở Châu âu, người thuận tay trái bị coi là những người có dấu hiệu của quỷ sai khiến, bị kì thì, định kiến được cho là bạn của Satan. Một số nơi thuộc nước Anh, những người thuận tay trái còn bị mang tội chết, bị đàn áp, đánh đập. Vì họ cho rằng trái ở đây là những cái gì đó xấu xa, trái với xã hội không phù hợp với cộng đồng. Tuy nhiên, trong các khoảng thời gian đó, không ít các nhà doanh nhân, tiến sĩ, nhà khoa học thuận tay trái nỗi tiếng với những phát minh vĩ đại, tên tuổi lừng danh. Họ mãnh mẽ, kiên trì sự sống và không ngừng phát triển.

Hiện nay, với thế giới xã hội văn minh, không còn những kì thị này nữa. Hơn nữa, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng những người thuận tay trái thường có những tính cách khác thường.

Phần lớn họ là những thiên tài

– Những người thuận tay trai thường rất thông minh và có nhiều tài năng. Tổ chức những người có IQ cao ở tất cả các quốc gia có tên MENSA, những người thuận tay trái chiếm 20% số thành viên có trong tổ chức. Theo những nhà khoa học lý giải rằng, những người thuận tay trái thường xuyên sử dụng 2 bán cầu não của mình hơn là những người thuận tay phải chỉ sử dụng 1 bán cầu não. Trường đại học  Lawrence cũng đã làm một nghiên cứu cho những người thuận tay trái và kết luận rằng, hơn 80% những người thuận tay trái có chỉ số IQ 140 vượt trội hơn so với những người thông thường.

– Thú vị hơn nữa, một nghiên cứu tại Uustralia cho thấy rằng, những người thuận tay trái  khi ra trường nhanh giàu hơn những người thuận tay phải khoảng 30% và đặc biệt họ có nhiều tài lẻ, cách xử lí tình huống nhanh nhạy và thông minh, thích nghi nhanh với điều kiện và môi trường làm việc

– Những người thuận tay trái thường còn khẳng định họ hơn trong việc lãnh đạo, họ là những tuýp người lãnh đạo rất tài ba. Một số vị tổng thống Mỹ thuận tay trái như Obama, Gerald Ford, Bill Clinton.

kham-pha-tinh-cach-nguoi-thuan-tay-trai

Thỏa mãn nhu cầu tình dục

– Những người thuận tay trái thường rất giỏi về sex. Điều này vẫn còn đang được nhiều nha khoa học nghiên cứu để đưa ra lời lý giải. Tuy nhiên, một khảo sát gần nhất đã cho thấy, hơn 80% những người thuận tay trái họ hài lòng và thỏa mãn với cuộc sống tình dục, chỉ có 20% những người thuận tay phải hài lòng với sex

Thông minh và sáng tạo

Nhờ có IQ nên khả năng sáng tạo họ rất phong phú và đặc sắc. Trong 1/3 tổng số nhân viên thiết kế máy tính Macbook của hãng Aple là người thuận tay trái. Do người thuận tay trái thường sử dụng bán cầu não đẻ suy nghĩ nên họ có đầu óc tư duy sáng tạo cao, hơn nữa còn có các năng khiếu về nghệ thuật như hội họa, ca hát, vẽ và cả trong ngôn ngữ.

nguoi-thuan-tay-trai-sang-tao

Những người thuận tay trái thường hiếm, vậy nên tìm một người thuận tay trái để hẹn hò thì thật là thú vị phải không nhỉ. Hãy khám phá tính cách người thuận tay trái để biết được những khả năng phi thường của họ nhé :D.

Xem thêm:

Cá cảnh chết báo hiệu điều gì

Linh miêu nhảy qua xác người chết có hiện tượng gì

Kawasaki z1000 giá bao nhiêu

cục ic xe máy giá bao nhiêu

cách mua hàng trên amazon nhật

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Khám phá tính cách người thuận tay trái