Home » Cách dùng đông trùng hạ thảo » Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo?

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo?

sebamed

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm. Từ xa xưa đã được các gia đình quý tộc ưa chuộng. Không chỉ nổi bật là loài thảo dược mọc ở trên núi cao tuyết phủ lạnh giá mà còn là thảo dược có nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Nhiều người có lẽ đã biết công dụng của đông trùng hạ thảo nhưng có thể chưa hiểu hết cách hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất cho con người.

Quảng cáo: 

1397576076_news

Đông trùng hạ thảo sử dụng nhai sống:

Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều acid amin trong đó. Khi bạn nấu đông trùng hạ thảo thì ít nhiều gì acid amin đã bị phân hủy, dưỡng chất của đông trùng hạ thảo giảm đi đáng kể. Nên nhai sống đông trùng hạ thảo là bạn hấp thụ toàn bộ dưỡng chất của loại thảo dược này. Mỗi ngày nên nhai bốn con đông trùng hạ thảo, sáng hai lần, chiều tối hai lần.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo nấu thành rượu:

Đông trùng hạ thảo không chỉ ăn nguyên con mà đông trùng hạ thảo còn dùng ở dạng nước. Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước phổ biến nhất là dùng làm ngâm rượu. Khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu có thể kết hợp với các loại thảo dược khác như lộc nhung hay nhân sâm.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ở dạng nước hiệu quả nhất chính là khi ngâm với rượu, lấy 10 g đông trùng hạ thảo dùng nước ấm để rửa sạch cho vào từ 500 ml – 1000 ml rượu , đun nóng lên để mà dùng. Chữa trị được yếu sinh lý, suy nhược và mệt mỏi

Đông trùng hạ thảo kết hợp với trà :

Trà đông trùng hạ thảo có công dụng mát gan, giải độc, tăng ham muốn, tăng cường khả năng sinh sản. Có thể trà đông trùng hạ thảo kết hợp với nhân sâm tăng thêm công hiệu. Cho 2 con đông trùng và 4 gam nhân sâm bỏ vào trong bình và đun. Đun khoảng 10 phút lấy ra dùng thay cho trà.

1397576213_news

Đông trùng hạ thảo hầm với thức ăn:

Người bị bệnh hay đang dưỡng bệnh hoặc muốn phục hồi nhanh chóng sau khi bệnh thì dùng đông trùng hạ thảo hầm với thịt hoặc làm nấu cháo rất là bổ dưỡng. Có thể hầm đông trùng hạ thảo với thịt gà ác, thịt bò, thịt vịt.

 

1397576246_news

Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng tùy vào cách sử dụng của mỗi người để phát huy được hết khả năng của loại thảo dược quý hiếm này.

Xem ngay:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo?