Home » Tin tức » Hàng Nhật Bản xách tay có phải bị đóng thuế hay không?

Hàng Nhật Bản xách tay có phải bị đóng thuế hay không?

sebamed

Nhật Bản là một trong số những quốc gia có nền khoa học tiên tiến hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của Nhật Bản không chỉ có chất lượng tốt, có tính ứng dụng cao mà còn khá hoàn hảo về thiết kế và tính năng. Đó chính là lý do các loại hàng hóa của Nhật Bản luôn được ưa chuộng tại nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua hàng Nhật, nhiều người vẫn băn khoăn và không biết Hàng Nhật Bản xách tay có phải bị đóng thuế hay không?. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời rõ ràng câu hỏi trên.

Xem thêm: bán hàng xách tay có vi phạm luật không – kinh nghiệm buôn bán hàng xách tay – xem hạn sử dụng của mỹ phẩm xách tay

Hàng Nhật xách tay có phải đóng thuế?

dat-nuoc-nhat-ban

Hàng Nhật là những mặt hàng có chất lượng khá tốt và luôn được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn. Ngoài việc đặt hàng trực tiếp trên các trang thương mại điện tử của Nhật mua hộ thì việc nhờ người quen xách tay hoặc mua hàng xách tay cũng là giải pháp được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn để tiết kiệm chi phí hơn.

Chính vì điều đó mà trung bình mỗi tháng hàng Nhật được tiêu thụ ở nước ta với số lượng cực lớn.

Trong Nghị định 76/NĐ-CP vừa ban hành, thì các loại hàng xách tay trong tiêu chuẩn hành lý là một trong 8 loại hàng được miễn thuế. Quy định này được áp dụng với mọi loại hàng hóa xách tay có xuất xứ ở bất cứ đâu, kể cả các mặt hàng xách tay từ Nhật Bản.

Về định mức hành lý được miễn thuế của người nhập cảnh:

Được quy định tại mục 1, 2, 3, 4, 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 66/2002/NĐ-CP ngày 01/7/2002 “Quy định về định mức hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh và quà biếu, tặng nhập khẩu được miễn thuế”. Cụ thể như sau:
1. Rượu, đồ uống có cồn :
– Rượu từ 22 độ trở lên:    1,5 lít
– Rượu dưới 22 độ:           2,0 lít
– Đồ uống có cồn, bia:      3,0 lít
2. Thuốc lá :
– Thuốc lá điếu:    400 điếu
– Xì gà:                 100 điếu
– Thuốc lá sợi      500 gam
3. Chè, cà phê :
– Chè:        5 kg
– Cà phê:   3kg
4. Quần áo, đồ dùng cá nhân: số lượng phù hợp phục vụ cho mục đích chuyến đi
5. Các vật phẩm khác ngoài mục 1,2,3,4 nêu trên (không nằm trong Danh mục hàng cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện): tổng trị giá không quá 5.000.000 (năm triệu) đồng Việt Nam.- Trường hợp hàng hoá nhập khẩu vượt tiêu chuẩn được miễn thuế thì phần vượt định mức phải nộp thuế nhập khẩu. Nếu tổng số tiền thuế phải nộp đối với phần vượt dưới 50 (năm mươi) nghìn đồng thì được miễn thuế đối với cả phần vượt. Người nhập cảnh được chọn vật phẩm để nộp thuế trong trường hợp hành lý mang theo gồm nhiều vật phẩm.
Ngoài ra tại Điểm b.5 Khoản 4 Điều 104 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hang hóa xuất khẩu, nhập khẩu:
“b.5) Đối với cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam, ngoài tiêu chuẩn hành lý cá nhân còn được miễn thuế số hàng hoá mang theo có trị giá không quá 01 (một) triệu đồng hoặc trị giá hàng hoá vượt quá 01(một) triệu đồng nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 50 (năm mươi) nghìn đồng để làm quà biếu, tặng, vật lưu niệm (không phải làm thủ tục xét miễn thuế nhập khẩu).”

aa_zps5b1f05af

Hàng xách tay Nhật bản bản chất vẫn là hàng được sản xuất tại hãng sản xuất. Toàn bộ những yếu tố như chất liệu, mẫu mã, nhãn mác còn nguyên zin nguyên kiện của nhà sản xuất. Vì được xách tay nên hàng xách tay không bị tính thuế, do đó mức giá hàng khi về Việt Nam thường rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên chọn mua các loại hàng xách tay của Nhật.

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi Hàng Nhật Bản xách tay có phải bị đóng thuế hay không? Và biết thêm những thông tin bổ ích về vấn đề này.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hàng Nhật Bản xách tay có phải bị đóng thuế hay không?