Home » Tin tức » Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu và có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu và có tác dụng gì?

sebamed

1. Đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược sống dưới hình thức ký sinh giống như nấm. Do dược tính của thuốc tốt cho sức khỏe nên từ lâu tác dụng đông trùng hạ thảo đã được công nhận trong y học cổ truyền trung hoa. Đông trùng hạ thảo có thể được chế biến để làm thức ăn, rượu, và đặc biệt là có thể chữa bệnh ung thư và vô sinh. Vì thế mà đông trùng hạ thảo có thể được xem là loại dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng.

 

tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao2

 

2. Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu?

Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Những con sâu này có thể đã ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu. Đến một giai đoạn nhất định thường là vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây. Vậy đông trùng hạ thảo mọc ở đâu? Các loài nấm này phân bố rộng ở châu Á và châu Úc với trung tâm đa dạng là vùng Đông Á, đó là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m như: Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam.

3. Thành phần đông trùng hạ thảo

Thành phần làm nên tác dụng của đông trùng hạ thảo là cực tốt đối với sức khỏe bởi trong thành phần có nhiều chất có lợi cho cơ thể và có dược tính đặc trưng.

Các chuyên gia phân tích đông trùng hạ thảo từ nhiều năm qua đã chỉ ra rằng, trong sinh khối nó có chứa:

– Các loại acid amin quan trọng, là thành phần đạm thực vật quý hiếm.

– Nhiều Vitamin như: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

– Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất ít vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được biết như một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

– Các hợp chất hữu cơ có tác dụng sinh học đặc biệt: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA. Đây là những thành phần đặc biệt quý giá, làm nên dược tính đặc trưng của đông trùng hạ thảo và mang lại những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe con người.

4. Cách dùng đông trùng hạ thảo

Có nhiều cách dùng để tác dụng của đông trùng hạ thảo  mang lại là tốt nhất. Sau đây là một số cách phổ biến mà mọi người nên tham khảo.

 -Ăn sống : Dùng nước sạch để rửa đông trùng hạ thảo nguyên con, sau đó lấy một cốc nước nóng – ngâm khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước. Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.

– Ngâm rượu uống : Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm rồi ngâm vào rượu có nồng độ khoảng 43 độ để khoảng một tháng thì dùng được. Mỗi ngày uống một chén nhỏ trước khi ngủ.

– Hầm nước trà để uống :  Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày. Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

– Dùng hầm với các loại thịt : Hầm chung với các loại thịt lợn, bò , dê, gà vịt để ăn

– Nấu cháo ăn: Có thể hầm đông trùng hạ thảo với gạo thành cháo hoặc tán nhuyễn thành bột rồi rắc đều lên cháo.         

 – Đối với dạng viên nang : Mỗi ngày uống 4 viên chia làm 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi ăn

Tham khảo : Daggett & Ramsdell Under-Arm  http://muathuoctot.com/under-arm-kem-tri-tham-nach-lam-trang-vung-da-duoi-canh-tay-hieu-qua-425-gram-267.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu và có tác dụng gì?