Home » Nguồn gốc đông trùng hạ thảo » Đông trùng hạ thảo là con gì?

Đông trùng hạ thảo là con gì?

sebamed

Đông trùng hạ thảo là con sâu non ký sinh trên nấm. Sự ra đời của loài sâu non do loại bướm dơi chi Thitarodes vào mùa hè đẻ trứng và mùa đông thì trứng nở ra sâu non. Các sâu non ăn trúng bào tử của nấm trùng thảo. Loài bào tử này ký sinh trên các lỗ thở và xâm nhập vào sâu. Nấm đó ăn hết dinh dưỡng lớp da ngoài của sâu khiến vỏ ngoài cứng không thể lột xác được.

Quảng cáo: 

Mùa xuân đến, khí trời mát mẻ ấm ấp cùng với nhiệt độ phù hợp thì các sợi nấm mọc dài từ con sâu bướm cắm rễ xuống đất. Người dân thường đi tìm nhặt đông trùng hạ thảo để phơi khô và đem bán.

20110318181258_dongtrung

Đông trùng hạ thảo chỉ được tìm thấy trên các ngọn núi cao như những vùng núi Tây Tạng, Vân Nam….Những ngọn núi thường lạnh giá và thiếu oxy nên là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của đông trùng hạ thảo.

Theo Đông y công dụng đông trùng hạ thảo rất nhiều. Vì do là một loài thảo dược quý hiếm nên đông trùng hạ thảo chữa bệnh từ phổi thận cho đến vấn đề sinh lý. Người ta sử dụng đông trùng hạ thảo kết hợp nhiều cách và nhiều loại thảo dược khác nhau, phổ biến nhất là cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước. Đông trùng ngâm với rượu hoặc làm thành trà để uống, đông trùng hạ thảo còn nấu hầm với canh và cháo để người bệnh có thể tẩm bổ.

Do công dụng của đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức khỏe con người nên được Đông y xem là thảo dược quý hiếm. Nhưng muốn sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tốt nhất để loại thảo dược này phát huy hết công dụng của nó thì bạn nên tìm hiểu cách hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo với các loại thảo dược và chế biến khác nhau.

Xem ngay:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đông trùng hạ thảo là con gì?