Home » Cách dùng đông trùng hạ thảo » Đông trùng hạ thảo có ngâm rượu được không ?

Đông trùng hạ thảo có ngâm rượu được không ?

sebamed

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Đông trùng hạ thảo  là một trong những vị thuốc quý của đông y, được khai thác khó khăn, có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật.

Vậy đông trùng hạ thảo có ngâm rượu được không ?

Tất nhiên là có .Và cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo là cách mà mọi người áp dụng nhiều nhất hiệu nay , ngoài ra còn nhiều cách chế biến khác như nấu đông trùng hạ thảo cùng với thức ăn để ăn cùng chẳng hạn: dùng Đông trùng hạ thảo để nấu cháo, nấu canh thịt; một cách khác là sơ chế Đông trùng hạ thảo rồi ăn ví dụ như tán nhỏ Đông trùng hạ thảo rồi nuốt hoặc dùng để pha trà ,..

Rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo như thế nào ?

Rượu Đông trùng hạ thảo có công dụng tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Cách làm loại rượu này tương đối dễ dàng: bạn có thể dùng nước,  ấm rửa sạch 10g Đông trùng hạ thảo nguyên con, cho vào bình đổ 01 lít rượu nồng độ khoảng 43oC ngâm trong 01 tháng. Sử dụng mỗi ngày 1 chén trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ thấy hiệu quả trong chưa đầy 1 tháng.

– Rượu trùng thảo nguyên con ngâm cùng lộc nhung có công dụng bổ thận tráng dương, ích khí dưỡng huyết, suy giảm tình dục và suy nhược cơ thể ở nam giới. Cách làm loại rượu trùng thảo này như sau: Nhung hươu 20gram, Đông trùng hạ thảo 30 gram, hai thứ đem ngâm trong 1 lít rượu trên 40oC sau 1 tháng thì dùng được, uống mỗi ngày 20 -30ml. Loại rượu này dùng cực tốt cho nam giới yếu sinh lý hoặc bị hiếm muộn.

Rượu Đông trùng hạ thảo ngâm kỷ tử có công dụng ích khí sinh tinh, trị xuất tinh sớm, liệt dương cho nam giới. Cách dùng loại rượu này như sau:Kỳ tử 30g, ĐTHT 30g hai thứ đem ngâm với 500ml rượu trắng, sau 1 tháng thì dùng được, mỗi ngày dùng 2 -3 lần, mỗi lần 15ml. Rượu trùng thảo – kỷ tử còn có công hiệu đặc biệt với người già có thể trạng đang bị suy yếu.

Bên cạnh, việc ngâm rượu đông trùng hạ thảo thì nhai sống trực tiếp cũng là cách sử dụng được nhiều người biết đến. Khi dùng Đông trùng hạ thảo bằng cách nhai sống trực tiếp, bạn nên dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo, sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thảo vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước, cách làm này sẽ không bị làm mất chất Đông trùng hạ thảo nguyên con.

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đông trùng hạ thảo có ngâm rượu được không ?