Home » Tin tức » Điều trị ung thư bằng thảo dược theo y học cổ truyền

Điều trị ung thư bằng thảo dược theo y học cổ truyền

sebamed

Bệnh ung thư hiện là một trong những bệnh lý quái các nhất trên thế giới, là mối đe dọa đối với sức khỏe nhân loại. Từ xa xưa, y học cổ truyền của nhiều quốc gia đã biết đến bệnh ung thư với nhiều tên gọi khác nhau. Tương ứng với đó là các phương pháp và bài thuốc cổ truyền trị ung thư. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phương pháp điều trị ung thư bằng thảo dược theo y học cổ truyền hiệu quả.

Tìm hiểu về bệnh ung thư

Ung thư là một nhóm các bệnh lý liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (hay còn được gọi là di căn). Các tế bào ung thư trong một khối u đều xuất phát từ một tế bào duy nhất phân chia mà thành. Do đó một bệnh ung thư có thể được phân loại theo loại tế bào khởi phát và theo vị trí của tế bào đó. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người ta không xác định được khối u nguyên phát.

ung-th-u-1

Ung thư có thể được phân loại dựa theo tính chất giải phẫu bệnh hoặc theo cơ quan bị tổn thương. Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra khoảng 200 loại ung thư. Thông thường người ta thường phân thành hai loại là u ác tính và u lành tính. Những loại u ác nếu chưa di căn thì có thể can thiệp và điều trị được.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư

Điểm chết người của bệnh ung thư là hầu hết bệnh nhân ung thư không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng nên rất khó phát hiện. Một số dạng ung thư còn nguy hiểm đến mức khi đã di căn nhưng vẫn gây hiểm lầm thành những bệnh lý khác. Nếu khám tại các bệnh viện kém chất lượng thì không thể phát hiện. Thông thường,ung thư có thời gian ủ bệnh khá dài, khoảng 10 năm hoặc hơn nữa tùy vào thể loại ung thư. Do đó cách phòng và điều trị ung thư hiệu quả nhất được khuyến cáo là nên đi khám sức khỏe định kì 6 tháng một lần.

Nhìn chung, có đến 200 loại ung thư, do đó các triệu chứng của ung thư cũng rất đa dạng và khác nhau ở tùy thể bệnh. Theo tổ chức y tế thế giới WHO, triệu chứng của ung thư được phân làm các nhóm chính sau đây:

+ Dấu hiệu triệu chứng tại chỗ:

các khối u bất thường hay phù nề, chảy máu (hemorrhage), đau và/hoặc loét (ulcer). Chèn ép vào mô xung quanh có thể gây ra các triệu chứng như vàng da.

+ Dấu hiệu triệu chứng toàn thân:

Đây là những triệu chứng cho thấy rõ nhất tình trạng ung thư, biểu hiện của nó như sụt cân, chán ăn và suy mòn, tiết nhiều mồ hôi, thiếu máu và các hội chứng cận u đặc hiệu, đó là tình trạng đặc biệt được gây ra bởi ung thư đang hoạt động, chẳng hạn như huyết khối hay thay đổi nội tiết tố.

+ Dấu hiệu triệu chứng phân biệt:

Mỗi vấn đề nêu trên đều có thể gây ra bởi nhiều bệnh lý khác nhau. Ung thư có thể là một bệnh lý thường gặp hay hiếm gặp gây ra các triệu chứng này.

+ Dấu hiệu triệu chứng di căn:

Khi đã chuyển sang giai đoạn di căn, bệnh nhân sẽ có hiện tượng hạch bạch huyết lớn lên, ho, ho ra máu, gan to, đau xương, gãy xương ở những xương bị tổn thương và các triệu chứng thần kinh.

Điều trị ung thư bằng bằng thảo dược theo y học cổ truyền

Hiện nay, những bệnh nhân bị ung thư thường có tâm lý “mắc bệnh thì vái tứ phương”. Do đó, không chỉ điều trị tại bệnh viện mà họ còn tìm đến các phương pháp đông y. Thống kê cho thấy, có rất ít các bệnh nhân ung thư nào mà không uống thuốc Đông Y.

Trên thực tế, ừ xa xưa, y học cổ truyền của nhiều quốc gia đã biết đến bệnh ung thư với nhiều tên gọi khác nhau. Tương ứng với đó là các phương pháp và bài thuốc cổ truyền trị ung thư. Đông Y đã trở thành món bảo bối thứ tư để điều trị ung thư. Trong phác đồ điều trị khép kín phản ánh địa vị quan trọng của Đông Y trong công tác điều trị ung thư.

y

Từ mấy nghìn năm trước, y học cổ truyền trung hoa, Triều Tiên, Nhật bản và Việt Nam đã nghiên cứu, bào chế các bài thuốc trị bệnh ung thư. Ngày nay, những ưu điểm cuả phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là không thể trối cãi. Nó có thể tiêu diệt được tế bào ung thư, nhưng lại có khuyết điểm là hao mòn chính khí, làm suy kiệt sức khỏe với nhiều phản ứng phụ rất nghiêm trọng.

Thuốc đông y có ưu điểm là bồi bổ cơ thể, hỗ trợ hồi phục sinh lực trong quá trình hóa trị, xạ trị…cùng với đó là làm giảm sự tăng trưởng và di chuyển của các tế bào ung thư. Các phương pháp này thường là bốc thuốc, dùng thuốc nam, bài thuốc gia truyền, dùng mẹo vặt địa phương, châm cứu, bấm huyệt, ngồi thiền tụng kinh, yoga…

Trên đây là bài viết chia sẻ về những phương pháp đều trị ung thư bằng thảo dược theo y học cổ truyền an toàn, hiệu quả mà bạn cần biết. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp trị ung thư tốt nhất. Chúc các bạn sớm lành bệnh!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Điều trị ung thư bằng thảo dược theo y học cổ truyền