Home » Tin tức » Điều kiện cơ bản hợp đồng kinh doanh XNK

Điều kiện cơ bản hợp đồng kinh doanh XNK

sebamed

Kinh doanh xuất nhập khẩu đang được nhiều doang nghiệp và các tổ chức kinh tế đẩy mạnh đầu tư và phát triển. Vì lợi nhuận thu được ở hình thức này tương đối cao và đồng thời đem lại nhiều lợi nhuận cho xã hội – văn hóa – kinh tế nhà nước. Tuy nhiên, khi kinh doanh xuất nhập khẩu cần có những hợp đồng rõ ràng để tránh những tranh chấp có thể xảy ra. Điều kiện cơ bản hợp đồng kinh doanh XNK mà bạn đọc cần nên quan tâm để có những định hướng tốt cho doanh nghiệp của mình.

các-hinh-thuc-giao-dich

Đọc thêm: 

Mua đồ điện tử ở nhật bảnhttp://ordershiphangnhat.com/nhan-mua-do-dien-tu-o-ben-nhat-ban-tai-viet-nam.html

Các  giao dịch, thanh toán, vận chuyển quốc tế thườn xảy ra các tranh chấp có thể do không được sự thống nhất từ trước đó hoặc sự hiểu lầm của đôi bên. Vì vậy, cần có những hợp đồng rõ ràng, nêu rõ những quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên tham gia ký kết hợp đồng để tránh sảy ra những tranh chấp. Hợp đồng thường nếu rõ các điều kiện giao dịch hợp lí và công bằng ,được các bên tự nguyện đồng ý và kí kết. Nó đảm bảo quyên lợi cho các bên và khẳng định được tính khả thi của các cuộc giao dịch trong và ngoài nước.

Chuẩn bị ký kết hợp đồng và phương thức ký kết hợp đồng

Chuẩn bị ký kết hợp đồng

Trước khi ký kết hợp đồng, phải chuẩn bị một số nội dung sau đây:

  • Đàm phán, thỏa thuận, thương lượng giao dịch để ký kết hợp đồng.
  • Xác định rõ những định hướng để có thể thu được hiệu quả tối đa.
  • Nghiên cứu kĩ lưỡng tình hình thị trường trong và ngoài nước, cũng như thị trường mặt hàng dự định xuất nhập khẩu. Cần phải nắm chắc được thị trường để có thể đưa ta những đàm phán, thảo thuận hợp lý.
  • Xem xét những biện pháp và hình thức phù hợp để chuẩn bị giao dịch đàm phán
  • Chấp hành quyền và nghĩa vụ, làm và kiểm tra các thủ tục cần thiết. Nếu bị khiếu nại cần bình tĩnh để giải quyết hợp lý dựa trên các pháp lí đã được nêu rõ trong hợp đồng.

hop-dong-kinh-doanh-xuat-nhap-khau

Phương thức ký kết hợp đồng

Việc ký kết hợp đồng có thể được thực hiện bằng một số cách sau đây:

  • Người xuất khẩu cần xác nhập là người nhâp khẩu đã đồng ý với những đièu khoảng tiêu chí của mặt hàng, nếu người nhập khẩu viết đúng thủ tục cần thiết và gửi trong thời giạn quy định cho người nhập khẩu.
  • Người xuất khẩu xác nhận đơn hàng của người nhập khẩu. Trong trường hợp này hợp đồng thể bằng những văn bản, đơn hàng của người mua và người bán.
  • Người mua cần xác nhận thư chào hàng cố định của người bán.
  • Hai bên ký kết hợp đồng mua bán cùng một văn bản và cần được kiểm tra kỹ lưỡng.
  • Nên trao đổi bằng thư từ, điện thoại hay những hình thức nào có thể dễ dàng trao đổi để có những thỏa thuận cơ bản trước khi đưa ra những hợp đồng chính thức.

ki-ket-hop-dong

Xem thêm:

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon Nhật Bản: http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/

Hợp đồng được coi như ký kết chỉ khi những người tham gia ký có đủ thẩm quyền ký vào các văn bản đó, nếu không hợp đồng không được công nhận là một văn bản có cơ sở pháp lý.

Hợp đồng có thể coi như đã ký kết chỉ trong trường hợp được các bên ký vào hợp đồng. Các bên đó phải có địa chỉ pháp lý ghi rõ trong hợp đồng.

Hy vọng bài viết điều kiện cơ bản hợp đồng kinh doanh XNK sẽ đem đến cho bạn đọc có những thông tin thật hữu ích để góp phần tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình nhập khẩuhttp://thuocmatngu.com/cac-yeu-to-anh-huong-den-quy-trinh-nhap-khau.html

Cách đánh giá hiệu quả xuất khẩuhttp://thuocmatngu.com/cach-danh-gia-hieu-qua-xuat-khau.html

Ủy thác nhập khẩu là gì? : http://thuocgiaidocgan.net/uy-thac-nhap-khau-la-gi.html

Hình thức giao dịch nhập khẩu http://thuoclamtrangda.com/hinh-thuc-giao-dich-nhap-khau.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Điều kiện cơ bản hợp đồng kinh doanh XNK