Home » Tin tức » Dịch vụ logistics là gì và bao gồm những gì?

Dịch vụ logistics là gì và bao gồm những gì?

sebamed

Logistics là gì? Dịch vụ logistics là gì và gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Dịch vụ logistics là gì và bao gồm những gì?

Logistics là gì?

Nếu hiểu theo định nghĩa luật thương mại điều 233 thì ta có hiểu như sau: “Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.”

logistics là gì

logistics là gì

Vậy từ điều 233 của luật thương mại ta có thể dễ dàng hiểu gần các dịch vụ logistics bao gồm một hay nhiều việc như họ có thể làm vận chuyển giao hàng, cho thuê kho bãi, nhận làm thủ tục hải quan, đóng gói bao bì, vận tải hàng bằng container… Nói chung miễn là lãnh vực công ty đó làm liên quan đến quá trình vận chuyển hàng hóa.

Có thể bạn sẽ cần các dịch vụ này:

– Dịch vụ giao hàng nội thành hà nội nhanh chóng giá rẻ.

– Công ty ship hàng nội thành hà nội giá rẻ chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay.

– Muốn tìm nơi nhận ship hàng từ mỹ về việt nam hãy liên hệ với giao nhận 247.

Ví dụ:

Ta có thể xem các công ty như Proship, giao nhận 247 là các công ty nằm trong lãnh vực Logistics vì các công ty này đều hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Tổng kết ta có hiểu một cách dân dã là logistics có nghĩa là nói về các công việc có trong việc quá trình vận chuyển, bảo quản hàng hóa…

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Dịch vụ logistics là gì và bao gồm những gì?