Home » Tin tức » Cách hay giúp phơi quần áo không bị giãn

Cách hay giúp phơi quần áo không bị giãn

sebamed

Công việc phơi quần áo tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết rằng phơi quần áo không đúng cách sẽ làm cho quần áo bạn nhanh hỏng. Vì vậy phơi đồ cũng cần có bí quyết, phơi đồ đúng cách sẽ giúp áo quần luôn bền lâu theo thời gian. Các bạn tham khảo bài viết cách hay giúp phơi quần áo không bị giãn sau đây để biết cách phơi quần áo đúng cách nhé!

cach hay giup phoi quan ao khong bi gian

Phơi đồ cũng cần có bí quyết, phơi đồ đúng cách sẽ giúp áo quần luôn bền lâu theo thời gian.

Cách phơi đồ không bị giãn

Những trang phục dễ bị giãn là áo len, áo dệt kim. Để phơi quần áo loại này không bị giãn bạn nên làm như sau:

 • Khi giặt xong, bạn chỉ nên vắt nhẹ rồi dùng khăn bông dày hút bớt nước, sau đó hong khô áo trên bề mặt phẳng.
 • Nếu phơi bằng mắc áo bạn nên gấp đôi áo lại, vắt trên thanh ngang. Không treo thẳng vì cổ áo sẽ bị giãn, sức nặng của nước kéo áo dài ra. Ngoài ra, những chiếc “đinh” trên móc còn đâm thẳng vào vải, làm hỏng áo.

Phơi quần áo đúng cách

Trong quá trình giặt giũ, phơi phóng, cất giữ cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của trang phục. Ngoài cách phơi đồ không bị giãn trên, chị em phụ nữ cũng lưu ý cách phơi đồ đúng cách sau đây để quần áo bền lâu theo thời gian:

 • Trước khi giặt và phơi quần áo mới mua, bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trên mác áo. Như thế, bạn sẽ biết cách phơi phù hợp.
 • Điều tối kỵ là để quần áo ẩm ướt lâu ngày không phơi. Như vậy, chúng không những bị ẩm mốc mà còn dễ mục. Bạn nên phơi quần áo ở nơi khô thoáng, có ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn. Vào ngày mưa, có thể làm khô đồ bằng máy sấy quần áo.
 • Trong các loại trang phục, nhất là đồ jean cần phải lộn ngược bề mặt trong ra ngoài để tránh phai màu vải. Hạn chế được vây bẩn vào mặt chính của vải khi đang phơi. Nếu bị dây bẩn, mặt phải của quần áo vẫn sạch.
 • Không nên phơi những trang phục có màu sắc sáng chói xen lẫn nhau, phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm phai màu vải. Ngoài ra, các chất liệu như: lụa tơ tằm, satin, sợi tổng hợp, len,… hay chịu lửa kém, bạn chỉ nên phơi ở nơi thoáng gió. Không để áo quần phơi sát nhau sẽ rất lâu khô. Bạn cũng cần để ý cách li áo quần dễ ra màu để chúng không lan sang các trang phục còn lại.
 • Nếu phơi ở ban công thì làm mất nguồn ánh sáng, luồng gió vào trong nhà. Nếu phơi quần áo trong bếp thì dễ bị nhiễm mùi và không thể mặc được. Còn nhà tắm thì thường diện tích quá nhỏ và hay ẩm ướt, trừ khi bạn thường xuyên mở cửa và bật thông gió cho nhà tắm. Hơn nữa nếu vào mùa đông thời tiết quá ẩm ướt vào những ngày trời nồm quần áo không thể khô thậm chí nếu để lâu quần áo còn ướt thêm, vậy chỉ còn cách duy nhất là chọn mua cho cả nhà một máy sấy thích hợp.
 • Với những trang phục cầu kì, cần phải đặc biệt chú ý trong khi phơi, không thể để tùy ý. Các loại áo khoác, áo nỉ , áo vét cần được treo trên những chiếc mắc áo bằng gỗ, nhựa dày và chắc chắn, vì những loại trang phục này cần được giữ dáng phần vai. Một số áo quần bằng chất liệu mỏng, dễ bị biến dạng, trầy xước như kim tuyến, bạn nên phơi trong túi lưới (có bán ở siêu thị).
 • Thường xuyên vệ sinh trên kẹp áo, mắc áo. Sau khi phơi, cất chúng vào nơi khô ráo. Để ngoài trời, mắc áo sẽ nhanh hỏng và dễ bắt bụi.
 • Nên vệ sinh dây phơi thường xuyên sau mỗi lần sử dụng, như vậy bạn sẽ không sợ gió, bụi làm bẩn. Trước khi sử dụng dây phơi đồ cố định, bạn nên dùng khăn ướt lau sạch bụi trước khi phơi quần áo. Cách tốt nhất để giữ vệ sinh dây phơi là dùng loại dây có thể cất đi.
 • Nếu đang dùng dây phơi bằng sắt, bạn nên thay ngay bằng một loại dây khác. Dây sắt rất dễ bị gỉ sét, chất này bám vào áo quần sẽ rất khó giặt sạch. Giải pháp cho bạn là dùng dây tráng kẽm, vừa bền lại vừa cứng.
 • Không nên phơi áo quần qua đêm ngoài trời, đặc biệt là đồ lót. Sương đêm sẽ làm chúng bị mất màu, ẩm mốc và giảm độ bền.
 • Với quần áo bạn thấy có hình tròn trong hình vuông cùng với 1, 2 hoặc 3 chấm: tức là quần áo có thể được làm khô bằng máy, nhiệt độ cao hay thấp tuỳ thuộc vào nốt chấm nhiều hay ít. Còn nếu quần áo có vòng tròn trong hình vuông cộng thêm 2 đường gạch chéo thì có nghĩa là quần áo đó chỉ được phơi khô bằng không khí ngoài trời, tuyệt đối không được làm khô bằng máy. Vì vậy, các bạn nên lưu ý nhé!

Quá trình giặt giũ, phơi phóng, cất giữ cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của trang phục. Với cách phơi quần áo không bị giãn cực hữu ích trên sẽ giúp các bạn phơi đồ đúng cách, để quần áo bền lâu với thời gian.

* Có thể bạn đang quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách hay giúp phơi quần áo không bị giãn