Home » Cách dùng đông trùng hạ thảo » Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước ?

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước ?

sebamed

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý hiếm của phương Đông. Thời phong kiến các loài thuốc từ đông trùng hạ thảo luôn là thuốc quý đối với hoàng tộc. Nó trở thành vị thuốc quý hiểm không chỉ do tính chữa bệnh đa năng của đông trùng hạ thảo mà còn do tìm kiếm thảo dược này vô cùng khó khăn chỉ mọc trên các ngọn núi cao lạnh giá ở Tây Tạng hay Trung Quốc, Nepal.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm có thể chữa được nhiều bệnh . Người xưa thường dùng đông trùng hạ thảo bằng cách nhai sống, hoặc sử dụng đông trùng hạ thảo pha chế dưới dạng nước.

Đông trùng hạ thảo dùng dưới dạng nước được phát huy tối đa công dụng của loại thần dược này. Chúng ta có thể điểm qua một vài cách sử dụng đông trùng hạ thảo pha chê dưới dạng nước.

vit-dong-trung-ha-thao-tayt-tang

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước tối ưu nhất :

Đông trùng hạ thảo pha chế thành rượu kết hợp với nhân sâm:

Ngâm đông trùng hạ thảo và nhân sâm vào rượu ngon, lượng đông trùng hạ thảo và nhân sâm bằng nhau, mỗi ngày uống một chén có công dụng bổ thận tráng dương, giúp người yếu sinh lý suy nhược hồi phục.

Đông trùng hạ thảo pha chế thành rượu kết hợp với lộc nhung:

Nhung hươu 20 g, đông trùng hạ thảo 90 g ngâm trong lít rưỡi rượu ngon hơn 10 ngày, uống mỗi ngày 20 – 30 ml. Giúp bổ thận tráng dương, thiếu máu, điều hào khí huyết, điều trị việc yếu sinh lý

Đông trùng hạ thảo pha chế thành rượu kết hợp với kỷ tử:

Dùng 30 g đông trùng hạ thảo và 30 g kỷ tử, ngâm trong lít rưỡi rượu hơn 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 chén, mỗi lần 15 lít. Giúp bồi bổ thận, gan, hạ nhiệt, điều trị yếu sinh lý

Trà với sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và nhân sâm:

Dùng 5g đông trùng hạ thảo và nhân sâm cho vào bình nước sôi trong 10 phút, uống thay trà trong 10 ngày. Giúp ích khí tráng dương, tăng khả năng sinh sản, trị di tinh

Đông trùng hạ thảo trong nấu ăn:

Chúng ta có thể dùng đông trùng hạ thảo trong nấu canh kết hợp như là nấu canh thịt gà ác, nấu cháo, làm súp hay hầm. Rất thích hợp để bồi bổ cho người bệnh hoặc sau khi bệnh cần phục hồi.

Hiện nay nhiều công ty dược phẩm đã sử dụng đông trùng hạ thảo điều chế thành dạng nước. Người dùng mua về không cần phải đun nấu mà chi mở chai ra và trực tiếp sử dụng.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước ?