Home » Hệ thống » Cách chữa trị dứt điểm bệnh nấm móng chân

Cách chữa trị dứt điểm bệnh nấm móng chân

sebamed

Bệnh nấm móng chân thường gặp rất nhiều ở người cao tuổi, người làm nông nghiệp, làm công nhân hải sản, tiếp xúc nhiều với hóa chất, nước…Bệnh này gây khó chịu, đau đớn, làm tách, nứt hay mất móng chân cản trở việc đi lại, mất thẩm mỹ của đôi bàn chân. Vậy cách trị nấm móng chân như thế nào cho hiệu quả chúng ta cùng tham khảo.

Bệnh nấm móng rất dễ tái phát do đó cần phải điều trị triệt để, đúng phương pháp. Hiện nay, các loại thuốc bôi tại chỗ và thuốc uống toàn thân được sử dụng để điều trị nấm móng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà. Việc dùng không đúng thuốc và không đủ liều lượng sẽ làm bệnh tiến triển phức tạp, khó điều trị dứt điểm. Do đó, người bệnh nên tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị bệnh nấm móng của bác sĩ để loại bỏ sớm mầm bệnh

nam mong chan

Thay đổi môi trường, thói quen

Cách trị nấm móng chân đơn giản nhất nhưng cũng không kém phần hiệu quả là tránh xa những môi trường ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Bạn hãy thử thay giầy kín bằng giầy mũi hở tạo độ thông thoáng cho đôi chân, đi giầy rộng, khô, sạch, cho chân tiếp xúc với ánh sáng.

Sử dụng thuốc kháng nấm đường uống

Nngười bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc kháng nấm đường uống. Nghiên cứu cho thấy terbinafine (Lamisil) và itraconazole (Sporanox) có hiệu quả điều trị cao nhất. Các loại thuốc này thúc đẩy hình thành móng mới không nhiễm nấm thay thế dần dần móng cũ.

Thường phải uống thuốc từ 6 – 12 tuần  nhưng chỉ thấy được kết quả điều trị khi  móng mới đã mọc đầy đủ. Tuy nhiên người bệnh cũng có thể mất 4 tháng hoặc lâu hơn để loại bỏ hết nhiễm trùng

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách chữa trị dứt điểm bệnh nấm móng chân