Home » Hệ thống » Cách bắt mạch như thế nào để biết có thai là con trai hay con gái?

Cách bắt mạch như thế nào để biết có thai là con trai hay con gái?

sebamed

Theo kinh nghiệm dân gian, có thể biết được phụ nữ có thai hay không bằng cách bắt mạch. Bắt mạch để chuẩn đoán giới tính là phương pháp Đông y có từ cổ xưa, cho đến nay, phương pháp này vẫn được nhiều bà mẹ tin tưởng. Vậy thực hư như thế nào, cách bắt mạch ra sao để biết có thai hay phát hiện sớm phụ nữ có thai qua những biểu hiện gì,.. Để giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về bắt mạch khi mang thai, chị em tham khảo bài viết cách bắt mạch như thế nào để biết có thai là con trai hay con gái sau đây nhé.

>> Xem thêmchụp tử cung vòi trứng có đau không – niêm mạc tử cung mỏng ăn gì

cach bat mach biet mang thai trai hay gai

Cách bắt mạch như thế nào để biết có thai là con trai hay con gái?

Cách bắt mạch biết mang thai trai hay gái

Liệu phương pháp bắt mạch chẩn đoán giới tính thai nhi là trai hay gái có chính xác hay không? Bản thân nhiều chị em phụ nữ đi bắt mạch cũng khẳng định việc bắt mạch chuẩn đoán giới tính thai nhi chỉ mang tính chất tham khảo vì “hên xui”. Nhiều trường hợp khi chưa đủ tuổi thai để đến bệnh viện siêu âm và kiểm tra giới tính của thai nhi, không ít cặp vợ chồng lại đặt toàn bộ lòng tin của mình vào những thầy lang.

Cách dự đoán sinh con trai hay gái

Giới tính của thai nhi chủ yếu là do nhiễm sắc thể quyết định, trứng trong cơ thể mẹ đều là nhiễm sắc thể X, trong tinh trùng có nhiễm sắc thể X và Y. Nếu tinh trùng vào trong trứng là nhiễm sắc thể X tức là con gái. Nếu tinh trùng vào trứng là nhiễm sắc thể Y tức là con trai.

Sau đây là những cách dân gian giúp chuẩn đoán sinh con trai hay gái, các mẹ cùng tham khảo nhé!

Tình trạng ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, mẹ có thể nhận biết bé yêu là trai hay gái qua những đặc điểm ốm nghén.

  • Nếu mẹ bị nghén vào buổi sáng và tình trạng này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai, khiến mẹ có nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì nhiều khả năng mẹ đang mang bầu một bé gái.
  • Ngược lại nếu ốm nghén ngắn hơn thì có thể mẹ có một bé trai.

Hình dáng của bụng bầu

Hình dáng của bụng bà bầu là do hình dáng của túi thai quyết định:

  • Nếu bụng tròn thì khả năng giới tính của thai nhi là con gái rất cao.
  • Nếu bụng nhọn thì tức là túi thai dài, phần lớn sẽ sinh con trai.

Kiểm tra nhịp tim

Mẹ dùng máy đo nhịp tim thai để kiểm tra nhịp tim của mình và của em bé trong bụng:

  • Nếu nhịp tim là trên 150 nhịp/ phút thì có thể mẹ sẽ sinh con gái.
  • Nếu kết quả cho thấy tim mẹ đập dưới 140 nhịp/ phút thì có thể mẹ đang mang một bé trai.

Bề mặt da

Trong thời gian mang thai, mẹ có thể quan sát bề mặt da của mình để chuẩn đoán sinh con trai hay gái:

  • Nếu bề mặt da mịn màng và không bị nổi mụn thì rất có thể sẽ sinh con trai.
  • Nếu trên cơ thể thường mọc mụn thì nhiều khả năng mẹ đang mang bé gái vì người ta quan niệm bé gái lấy hết sắc đẹp của mẹ.

>Có thể bạn đang quan tâm:

Mùi cơ thể của các mẹ bầu

Trong thai kì, mùi cơ thể được tạo nên bởi rất nhiều các hoocmon khác nhau do cơ thể tiết ra, theo nghiên cứu mùi cơ thể của bà bầu cũng có thể góp phần xác định được giới tính của thai nhi. Nếu cơ thể mẹ có mùi khác biệt thì khả năng mẹ mang một bé trai sẽ rất cao bởi các nhà nghiên cứu cho rằng các bé trai ở trong bụng mẹ thường yêu cầu hấp thụ một lượng lớn năng lượng, mặc dù vẫn chưa rõ nguyên nhân hình tạo nên hiện tượng này nhưng đây cũng là một dấu hiệu để giúp mẹ xác định được giới tính thai nhi.

Vị trí tăng cân

Các bà bầu tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin tốt cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé:

  • Nếu mẹ béo lên ở phần mông và hông thì đó sẽ là một bé gái.
  • Nếu mẹ bị béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa mẹ đang mang bầu một cậu bé.

Nước tiểu

Nếu màu nước tiểu của là màu màu vàng sáng thì mẹ có thể mang thai bé trai, còn nếu màu nước tiểu đục chứng tỏ rằng mẹ đang mang một bé gái.

Kết quả xét nghiệm máu

Khi mẹ đi xét nghiệm máu và kết quả là chỉ số B-HCG của bạn nhỏ hơn 0,4 đồng thời chỉ số APP lại cao hơn 1,0 tức là gần như chắc chắn mẹ sẽ sinh con trai còn nếu chỉ số B-HCG lớn hơn 0,8 và chỉ số APP nhỏ hơn 1,0 thì nhiều khả năng mẹ đang mang bé gái.

Thói quen ăn uống

Trong thai kì, nếu mẹ thích ăn các loại thức ăn mà mình thích thì mẹ đang mang một bé trai còn ngược lại thì em bé trong bụng nhiều khả năng sẽ là con gái.

Nếu muốn kết quả chính xác hơn, thai phụ có thể đi siêu âm để biết giới tính ngay khi thai nhi được khoảng 8 – 12 tuần tuổi.

Bài viết giúp các chị em giải đáp thắc mắc bắt mạch như thế nào để biết có thai cũng như biết được những cách dân gian giúp chuẩn đoán bé yêu là trai hay gái chính xác nhất. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích trong việc chuẩn đoán bé yêu của mình là trai hay gái, việc này quả thật thú vị đúng không nào các mẹ!

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách bắt mạch như thế nào để biết có thai là con trai hay con gái?