Home » Tin tức » Bà bầu sắp sinh cần chuẩn bị những gì?

Bà bầu sắp sinh cần chuẩn bị những gì?

sebamed

Đã đến tháng cuối cùng rồi, thiên thần bé nhỏ kia của bạn sắp chào đời rồi, thời gian này ắc hẳn các chị em đang bồn chồn, trông ngóng ngày thiên thần mình ra đời. Để chuẩn bị lâm bồn các bà bầu phải chuẩn bị chu đáo mọi thứ, để đón thiên thần của mình. Vậy trong thời gian bà bầu sắp sinh cần chuẩn bị những gì?

Bà bầu sắp sinh cần chuẩn bị những gì?

Giữ vững tâm lí
Điều đầu tiên các bà mẹ và ông bố cần biết đến đó chính là phải giữ vững tâm lí. Bởi giai đoạn này thường khiến tâm lí người mẹ sẽ ra nhiều biến cố, bụng bà bầu lúc này trở nên nặng nề hơn, cùng với dấu hiệu đau lưng, chuyển dạ sắp sinh khiến tinh thần người mẹ thường xa suốt. Thêm đó là tâm trạng lo lắng, suy nghĩ không biết nên chuẩn bị gì cho trẻ, chuẩn bị đồ đạc gì khi sinh, rồi việc sinh nở như thế nào, dường như đây là giai đoạn mà hàng loạt câu hỏi luôn xoay quanh bà bầu. Chính vì thế mà bà bầu cần được giữ tinh thần khỏe mạnh, thoải mái, để việc sinh nở diễn ra thuận lợi và thai nhi được đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị đồ cho trẻ
+ Tã lót: tã chéo, tã xô và tã giấy, số lượng khoảng 30
+ Khăn: Cần chuẩn bị khăn xô, khăn sữa, mỗi loại khoảng 10 chiếc; khăn tắm khoảng 2-3 chiếc
+ Vớ, bao chân tay: cần chuẩn bị khoảng 5-10 bộ
+ Quần áo sơ sinh: Áo khoác dài tay bằng vải cotton có nón liền, cỡ lớn
+ Băng rốn, lơ rưỡi: 5 hộp băng rốn, 10 hộp loại rơ lưỡi dùng 1 lần
+ Gối lõm, gố chặn: Chuẩn bị mỗi loại khoảng 2 cái
+ Bình sữa và dụng cụ đi kèm: chuẩn bị khoảng 2-3, thêm dụng cụ vệ sinh bình sữa.
+ Bông ngoáy tai: dùng để vệ sinh tai, mũi cho bé
+ Giỏ, rổ đựng đồ: dùng đựng các đồ cần thiết cho bé
+ Phấm rôm hoặc kem chống hăm: dùng dưỡng da và chống hăm cho bé
+ Dầu, nước tắm gội: dùng cho bé khi tắm, cho bé sạch sẽ và thơm tho.
+ Giấy thấm, giấy lót, giấy ướt: dùng để giữ khô ráo, vệ sinh cho bé.

Trau dồi kiến thức làm cha mẹ
Một trong những điều cần thiết phải làm trước khi sinh con là tự trau dồi kiến thức làm cha mẹ. Có rất nhiều sách về mang thai, sinh con, nuôi dạy con, dinh dưỡng cho trẻ… và hàng ngàn các chủ đề xoay quanh các thiên thần bé nhỏ. Nếu bạn không thích đọc sách thì có thể xem các hướng dẫn trong băng đĩa, hoặc thậm chí tham gia các lớp học liên quan. Hãy tận dụng thời gian khi đang mang thai để tìm hiểu về cuộc sống sau khi bé chào đời. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hội hoặc nhóm liên quan để học hỏi kinh nghiệm của các ông bố, bà mẹ đi trước.

Dấu hiệu nhận biết bà bầu sắp sinh

Cơn đau co tử cung:
Khi tới gần ngày sinh, bạn sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn co. Điều cần thiết là bạn phải phân biệt cơn co thật và cơn co giả. Không giống như những cơn co thắt khi chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ giả thường xuất hiện không đều đặn, không thường xuyên, không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó. Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút ít nhất trong một giờ, tức là bạn đang chuyển dạ.

Xuống bụng:
Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Rò rỉ nước ối, vỡ ối:
Chất dịch lỏng chảy mạnh hay từ từ là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu. Điều gây bối rối ở đây là những phụ nữ trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể xảy ra tình trạng tiểu không thể kiểm soát được, như đầu đứa bé thúc vào bàng quang gây rỉ nước tiểu.

Ra dịch nhớt:
Bình thường, chất nhầy bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Khi tới gần ngày sinh nở, các mẹ có thể thấy một chút máu màu hồng đỏ xuất hiện ở quần lót, dịch nhớt này có thể ra nhiều hoặc một ít. Dấu hiệu này của cơ thể còn được gọi là “máu báo”.

Thời gian tốt nhất để nằm viện chờ sinh?

Đến giai đoạn cuối kỳ sinh nở, bác sỹ sản khoa nên cho bạn một số chỉ thị rõ ràng, nói cho bạn biết rõ khi nào cần vào viện chờ sinh. Chỉ thị này dựa vào tình trạng sức khỏe của ban, ví dụ bạn có nguy cơ nguy hiểm hoặc biến chứng thai kỳ không? Đây có phải là thai đầu tiên không? Thời gian bạn vào viện gần đây nhất là khi nào?

Nếu tình trạng mang thai của bạn không phức tạp, bác sỹ cho biết bạn chờ đến khi tử cung co bóp mỗi lần 1 phút, 5 phút/lần mới đến viện chờ sinh. Trên nguyên tắc, nếu bạn có nguy cơ cao, bác sỹ khuyên bạn trước khi sinh nên đến viện sớm.

Nếu triệu chứng trước khi sinh không rõ ràng, nhưng bạn đã cảm thấy mình sắp sinh rồi, bạn có thể đi bệnh viện. Tuy nhiên trong trường hợp bình thường, bác sỹ sẽ khuyên bạn nên ở nhà quan sát và tĩnh dưỡng.

Với bài viết bà bầu sắp sinh cần chuẩn bị những gì hi vọng giúp các chị em cũng như các ông chồng có thể chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, cũng như tâm lí để mẹ bầu lâm bồn. Các bà bầu nên lưu ý rằng, thời gian này cần giữ vững tâm lí, sức khỏe tốt thì việc sinh nở sẽ dễ dàng hơn. Chúc các mẹ nhanh sớm đón thiên thần của mình chào đời.

>> Chăm sóc tốt hơn cho người bệnh ung thư với thuoc Fucoidan http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bà bầu sắp sinh cần chuẩn bị những gì?